Profile

Join date: Sep 22, 2021

About
0 Like Received
0 Comment Received
0 Best Answer

Cách chọn kem chống nắng vật lý dành cho da khô bạn cần nắm


Kem chống nắng dạng vật lý dành cho da khô là sản phẩm kết hợp tối ưu giữa 2 yếu tố là bảo vệ da trước tia UV và cấp ẩm cho da. Bài viết này sẽ giúp bạn nắm được bí quyết lựa chọn kem chong nang cho da kho tot nhat nhé!


Kem chống nắng dạng vật lý cho da khô là gì?


Đối với dạng kem này có thể hiểu là loại kem chống nắng vô cơ, có khả năng bảo vệ, ngăn chặn và phản xạ lại tia UV. Các thành phần chính trong kem là zinc oxide và titanium dioxide.


Có thể nói, kem chong nang cho da kho vật lý là tấm khiên vững chắc, bảo vệ ngay lập tức mà không cần chờ đợi như kem chống nắng hoá học. Thời gian bảo vệ da cũng lâu hơn so với dạng kem khác.


Một số tiêu chí quan trọng trong quá trình chọn lựa kem chống nắng da khô


Da khô thường xuyên bị mất độ ẩm và thiếu nước. Do đó, bạn thường cảm thấy da bị bong tróc, căng rát khi trời hanh khô. Để chọn được kem chống nắng vật lý tốt cho da khô, nên chọn những tiêu chí như sau:


Chú ý các thành phần dưỡng ẩm


Đối với làn da khô, dưỡng ẩm cực kỳ cần thiết. Vậy nên khi lựa chọn kem chống nắng cần chú ý một số thành phần như Hyaluronic Acid, vitamin E, Glycerin,... Đây đều là các chất có khả năng cấp ẩm siêu hoàn hảo, dưỡng da từ sâu bên trong.


Chọn kem có độ quang phổ rộng


Theo các nghiên cứu của hiệp hội da liễu Hoa Kỳ, những sản phẩm kem chống nắng dành cho da khô cần có quang phổ rộng. Vì chúng sẽ bảo vệ da hoàn toàn khỏi những tác hại của cả tia UVA và UVB, tránh tình trạng sạm nám, ung thư da, cháy nắng.


Chọn kem chống nắng có được chỉ số SPF


Chỉ số SPF càng cao thì có thể che chắn trước tia UVB tốt hơn. Tuỳ vào địa điểm và thời gian hoạt động ngoài trời mà chọn chỉ số SPF phù hợp. Thông thường, chỉ số lý tưởng của SPF sẽ là 30 đến 50, vừa chống nắng vừa không gây khô da.


Chọn kem chống nắng với kết cấu tốt


Các loại kem chống nắng sẽ có kết cấu dạng gel, lotion, kem lỏng,... đều thích hợp với da khô. Tuy nhiên, ở mỗi mức độ khô sẽ có kết cấu phù hợp.


Chẳng hạn nếu bạn sở hữu khô nhẹ hoặc thiên khô, có thể dùng kem chống nắng dạng gel hoặc sữa. Còn nếu bạn sở hữu da khô hoàn toàn thì chọn dạng kết cấu cream vì có thể tăng khả năng giữ ẩm, cấp nước.


Trên đây là cách giúp bạn chọn lựa và sử dụng kem chống nắng vật lý hiệu quả nhất. Hy vọng có thể giúp bạn bảo vệ da tốt hơn và có những thông tin bổ ích dành cho bạn.


Xem thêm: Kem chống nắng cho da khô chính hãng giúp người dùng đảm bảo an toàn

hannaconner

More actions